>

Tỏi mạnh hơn kháng sinh

Nghiên cứu trên tạp chí Journal of Antimicrobial Chemotherapy cho biết: chất diallyl sulphide có trong tỏi có thể giết chết một loại vi khuẩn gây bệnh có trong thực phẩm.

Chất diallyl sulphide có thể giết chết vi khuẩn Campylobacter gây bệnh do thực phẩm, thậm chí nó còn hiệu quả gấp nhiều lần so với sử dụng hai loại thuốc kháng sinh thông thường.

Nghiên cứu này được tiến hành bởi các nhà khoa học thuộc Đại học WashingtonState (Mỹ). Họ đã sử dụng chất diallyl sulphide có trong tỏi để tiến hành thí nghiệm, kết quả cho thấy chất này có thể thâm nhập vào lớp màng bảo vệ trên bề mặt vi khuẩn Campylobacter và tiêu diệt chúng.

Nó hiệu quả gấp 100 lần so với sử dụng thuốc kháng sinh ciprofloxacin và erythromycin.Các nhà nghiên cứu cho biết, các bệnh bắt nguồn từ thực phẩm hiện đang xuất hiện ở nhiều nơi, chủ yếu do vi khuẩn Campylobacter gây ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loại vi khuẩn này thường có trong các loại thực phẩm như chế phẩm thịt gà chưa được xử lý cẩn thận.

Biểu hiện của các căn bệnh do khuẩn này gây ra là sốt, tiêu chảy, đau bụng v.v…

Theo số liệu của Trung tâm phòng và điều trị bệnh dịch Mỹ, hiện mỗi năm tại nước này có khoảng 2,4 triệu người nhiễm các loại bệnh do vi khuẩn trên gây ra.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong tương lai, chất diallyl sulphide có thể được sử dùng trong công nghiệp thực phẩm để tiêu diệt vi khuẩn, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Journal of Antimicrobial Chemotherapy của Anh

 

Theo Doanh Nhân Sài Gòn/Vietnam Plus

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.